Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện và tiết kiệm điện thì điện mặt trời hòa lưới có dự trữ là giải pháp tối ưu nhất dành cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp. Để sử dụng tối thuận tiện nhất thì quý khách hàng và doanh nghiệp nên lắp đặt thêm cho mình hệ thống dự trữ điện thông minh để sử dụng kể cả ban ngày và ban đêm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì ?

Là hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà chung với điện lưới quốc gia . Ban ngày chúng ta sử dụng Điện năng lượng mặt trời, còn ban đêm thì sử dụng điện lưới quốc gia.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

 • Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời sau đó sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều đó gọi tắt là ( DC) sẽ được đưa qua bộ hòa lưới và chuyển thành dòng điện xoay chiều kí hiệu là (AC) cùng pha cùng tần số hòa vào điện lưới.
 • Từ bộ hòa lưới đó dòng điện xoay chiều sẽ đi đến các tủ điện để phân phối cho các thiết bị điện.
 • Khi tải không tiêu thụ hết điện mặt trời tự sản xuất ra, sản lượng dư thừa tự động hòa vào lưới quốc gia. Nhưng đừng vội lo lắng sẽ bị mất đi số điện này vì đã có công tơ 2 chiều làm nhiệm vụ ghi lại từng mini oát để điện lực có thể thanh toán đầy đủ cho gia đình bạn.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa Lưới 

 • Tiết kiệm chi phí hàng tháng
 • Tăng lợi ích kinh tế
 • Giúp Làm Mát Mái Nhà Của Bạn, che mưa nắng đảm bảo
 • Thời gian sử dụng lên đến 25 Năm
 • Hiệu suất 90% trong vòng 12 Năm
 • Hiệu suất sau đó còn lại 80 % trong vòng 13 năm còn lại
 • Thời gian thu hồi vốn 3-4 năm

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ là gì ?

Hệ thống mặt trời hoà lưới có dự trữ là hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

 • Điện năng lượng mặt trời hoà lưới là giải pháp sử dụng ắc quy để duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị quan trọng được ưu tiên sử dụng.
 • Hệ thống ứng dụng phù hợp tại các hộ gia đình muốn có điện sử dụng khi bị mất điện lưới, các trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống server, hệ thống camera giám sát, thang máy, …

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ hoạt động như thế nào?

 • Với nguồn cung cấp ưu tiên là nguồn điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Năng lượng thu được từ các tấm pin mặt trời này sẽ được nạp vào bình acquy. Khi acquy đạt đến ngưỡng đầy do người sử dụng cài đặt. Lúc này bộ kích điện chuyển đổi DC/AC sẽ chạy. Hệ thống điện mặt trời lai Hybrid  sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện tạo ra từ năng lượng mặt trời.
 • Sau một thời gian sử dụng khi điện lưu trữ trong ắc quy đạt đến ngưỡng thấp. Ngưỡng này chỉ có ỏ những mạch điều khiển sạc loại tốt và do người sử dụng cài đặt ban đầu. Hệ thống sẽ tự động chuyển qua điện lưới cung cấp cho phụ tải. Thời gian chuyển mạch <10ms. Hệ thống điện mặt trời lai Hybrid bảo nguồn cung cấp liên tục cho phụ tải.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ đem lại lợi ích gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới Đảm bảo cung cấp nguồn điện 24/7

Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho ắc quy để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới  Giảm ô nhiễm tiếng ồn, bảo vệ môi trường

Mỗi Kw điện mặt trời tương đương 3 cây xanh, hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy nổ phát điện.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới  Bảo vệ ngôi nhà

Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu ánh nắng làm mát mái nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi bức xạ mặt trời.

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới Tiết kiệm chi phí

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, gia đình, doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm được đáng kể chi phí điện hằng tháng.

Hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ của bộ lưu trữ, giảm chi phí bảo trì và thay thế. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng lắp đặt và vận hành.

Ứng dụng của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

 Hệ thống điện Năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ được ứng dụng rộng rãi cho nhiều nơi. VD như : bệnh viện, văn phòng, nhà máy, hộ gia đình……

Tại sao chọn SUNCAPITAL là nơi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao, an toàn trong suốt hơn 30 năm và hoàn vốn nhanh, phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp và chọn lựa thiết bị.

SunCapital cung cấp sản phẩm thuộc Top 5 thương hiệu dẫn đầu thế giới

• Tấm pin năng lượng mặt trời: Q-cells, Canadian Solar thuộc top 5 nhà sản xuất tấm pin trên thế giới, đạt tiêu chuẩn quốc tế

• Biến tần hòa lưới: SMA, Solis, Growatt là thương hiệu biến tần (Inverter) thuộc top 5 trên thế giói và được sử dụng trên 80 quốc gia.